Mách các chàng cách kết hợp màu sắc “đầy ăn ý” trong thời trang nam

Thời trang có vô vàn kiểu áo quần khác nhau, nhưng điểm nổi bật nhất không hẳn là thiết kế mà chính là màu sắc. Kết hợp những màu sắc lại với nhau có thể sẽ khiến nhiều anh chàng khó hiểu và đây sẽ là bài viết mách cho các chàng cách kết hợp “đầy ăn ý”.

Màu sắc cổ điển

Có nhiều màu sắc cổ điển trong tủ quần áo của bạn sẽ khiến cho sự kết hợp giữa những món đồ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Những tone màu như xám, đen, trắng, nâu, xanh navy,…là những màu cổ điển và nên chiếm hơn 80% trong tủ quần áo của các chàng trai.

Khi đã có nền tảng màu sắc cổ điển bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc phối chúng với các gam màu tươi sáng hay tối hơn. Tạo nên những bộ trang phục từ những gam màu cổ điển các chàng sẽ ít bị lỗi thời trang hơn.

Màu sắc cổ điển
Màu sắc cổ điển

Sử dụng màu đậm

Tương tự như màu sắc cổ điển, các tone màu đậm cũng rất ít gặp lỗi. Sự kết hợp giữa các tone màu cổ điển và màu đậm sẽ giúp bạn làm chủ bộ trang phục của mình và trông “sang chảnh” hơn nhiều.

Nếu yêu thích những màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, xanh lá cây,…nhưng chúng lại quá nổi bật thì chàng phải làm thế nào? Hãy chọn màu đậm hơn để dễ dàng diện màu sắc bạn yêu thích nhưng không quá “chói chang”.

Sử dụng màu đậm
Sử dụng màu đậm

Màu sắc tươi sáng

Màu sắc tươi sáng sẽ rất bắt mắt và rất khó để phối đồ, tuy nhiên có hai cách để bạn sử dụng những màu sắc nổi bật này.

Hãy thể hiện cá tính của chính mình: bằng cách diện những món đồ có màu sắc tươi sáng mà bạn yêu thích, đồng thời làm nổi bật chúng sẽ là cách để bạn khẳng định gu ăn mặc của mình. Điều này sẽ giúp bạn “nổi bần bật” hơn so với mọi người. Đây không hẳn là cách mà tất cả mọi người đều yêu thích, tuy nhiên đừng ngần ngại và hãy thử nhé.

Màu sắc tươi sáng
Màu sắc tươi sáng

Phối màu tinh tế: cách để sử dụng màu tươi sáng một cách tinh tế chính là hãy mặc đồ nhiều lớp và tone màu tươi sáng sẽ ở lớp cuối cùng. Ví dụ, hãy khoác một chiếc áo khoác màu xanh đậm bên ngoài khi bạn muốn diện màu đỏ tươi.

Cùng với việc phân nhiều lớp, bạn có thể kết hợp với các phụ kiện để tổng thể trông hài hòa hơn hẳn. Một chiếc túi lớn hay cà vạt hoặc khăn quàng cổ,…sẽ là điểm nhấn rất tinh tế.

Sử dụng nhiều màu

Hãy chơi với màu sắc một cách an toàn, tránh mặc trên 3 màu trở lên trong cùng một tổng thể, điều này sẽ khiến bạn giống như “tắc kè hoa”. Hãy xây dựng phong cách của bạn với 2, 3 màu sắc chính và thậm chí chỉ cần 1 màu nhưng chọn độ đậm nhạt khác nhau.

chỉ cần 1 màu nhưng độ đậm nhạt khác nhau
chỉ cần 1 màu nhưng độ đậm nhạt khác nhau
Sử dụng nhiều màu
Sử dụng nhiều màu

Hãy tìm cho mình một màu chủ đạo và sau đó thêm các gam màu liên quan để kết hợp một cách tinh tế nhất.

>> Phối quần tây sao để chuẩn như nam Hàn Quốc?

Chia sẻ