7 kinh nghiệm bán hàng cực hiệu quả trên các kênh thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki,…

Các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki,.. đang là kênh bán hàng tiềm năng cho các chủ shop, các nhà kinh doanh mới bắt đầu kinh doanh, cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng các trang thương mại điện tử không hiệu quả hoặc có nhiều vấn đề.

Nhưng nguyên nhân chính ở đây là bạn chưa quản lý kênh bán hàng của bạn một cách tốt nhất và cách bán hàng của bạn chưa được tốt, có rất nhiều yếu tố có thể làm bạn mất hiệu quả trong công việc, bán hàng trên trang thương mại điện tử không hề dễ như bạn nghĩ.

Chúng ta cần rất nhiều yếu tố để xây dựng một kênh bán hàng hiệu quả từ bản thân bạn đến cách quản lý tài chính đến việc tương tác, nhưng làm sao để bạn có tất cả những điều đó hãy để Áo Xuất Khẩu giới thiệu cho bạn 5 kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên các trang mạng điện tử Shopee, Lazada, Tiki,…

Tổng quan về trang thương mại điện tử hiện nay và 7 kinh nghiệm bán hàng

Hiện nay, trang thương mại điện tử đang phát triển ở Việt Nam dành cho mọi đối tượng có thể tham gia mua bán, thương mại điện tử rất tiện lợi cho người bán bởi nếu biết cách họ có thể giải quyết các vấn đề tồn kho mà họ đang gặp phải.

Nó giải quyết mọi vấn đề như tương tác với khách hàng nhiều hơn, xây dựng thương hiệu không ít người đã thành công trong việc đó, hiện nay thương mại có rất nhiều ứng dụng nhà đầu tư như Shopee, Lazada, Tiki,…

Đó là mặt thuận lợi của trang thương mại điện tử nhưng có rất nhiều người kinh doanh đã từng thất bại trong việc mở kênh bán hàng, duy trì kênh bán hàng. Nhìn chung, đều thất bại, đó không phải do bất kì yếu tố nào trong trang thương mại điện tử, đó là do bạn chưa biết cách và chưa có nhiều kinh nghiệm bán hàng trong lĩnh vực đó.

Nếu bạn muốn thành công thì cần nhiều yếu tố, kinh nghiệm bán hàng để phát triển doanh nghiệp của bạn, nhằm giúp các bạn giải quyết lo lắng đó Áo Xuất Khẩu sẽ cho bạn 7 kinh nghiệm bán hàng cực kì hiệu quả.

1.Xử lý đơn hàng nhanh là 1 trong 7 kinh nghiệm bán hàng hiệu quả nhất.

Khách hàng luôn muốn nhận được hàng nhanh nhất có thể, nhưng việc xử lý qua trang thương mại điện tử thì cần nhiều thời gian. Do đó, bạn cần phải xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt; nếu muốn thu được lợi nhuận về ngay, nếu không khả năng hoàn hàng về của bạn là cực cao.

2. Luôn luôn quan tâm đến các sản phẩm cùng loại của đối thủ.

Bạn phải luôn luôn quan tâm đến các sản phần cùng loại của đối thủ, tuy nhiên đừng bao giờ hạy đua với giá, bạn nên giữ nguyên giá hoặc giảm với giá vừa phải, đưa cho những chương khuyến mãi hấp dẫn và tặng quà.

3. Nghiên cứu khách hàng.

Một trong những kinh nghiệm bán hàng độc nhất , khách hàng thường mua hàng bằng cách search tên của sản phẩm, bạn thường xuyên đánh tên các sản phẩm của mình, lên công cụ tìm kiếm để trở thành từ khóa tối ưu trong công cụ tìm kiếm và sẽ nổi lên trang đầu.

4. Thường xuyên kiểm tra lượng hàng tồn kho.

Bạn phải kiểm tra lượng hàng tồn kho liên tục. Đôi khi lượng hàng trong kho bạn hết nhưng mặt hàng vẫn bán, khi không có hàng sẽ gây ra sự trễ nải trong công việc, có thể khách không nhận hàng hoặc đánh giá thấp sao bạn.

5.Theo dõi data khách hàng.

Bạn phải theo dõi data khách hàng để dễ nhận biết được sự cố mà khách gặp phải, nhằm xử lý kịp thời khi xảy ra lỗi thì phải sửa ngay đề tránh xảy ra sự cố, bởi vì hàng ngày có hàng trăm đơn hàng trên sàn nên không ai giải quyết vấn đề cho bạn cả.

6. Đóng gói hàng cẩn thận

Bạn phải đóng gói hàng thật kĩ để đảm bảo hàng hóa của bạn và vẻ thẩm mỹ của đơn hàng bạn, khi khách nhận vào cảm thấy dễ chịu, cho người mua thấy được sự chuyên nghiệp của Shop bạn, đó là kinh nghiệm bán hàng rất quan trọng.

7. Đặt uy tín lên hàng đầu

Uy tín luôn là vấn đề hàng đầu trong việc mua bán hàng online cũng như trên thương mại điện tử và thương hiệu của bạn, vì vậy bạn phải giao hàng đảm bảo chất lượng và úy tín để thương hiệu của bạn có thể phát triển.

Áo Xuất Khẩu nơi tối ưu kinh nghiệm bán hàng một cách hiệu quả nhất

Ai đã thực hiện thành công những bước trên thì chúng tôi xin chúc mừng, đã có rất nhiều người thành công trong kinh nghiệm bán hàng của chúng tôi, với hơn 10 năm kinh nghiệm bán hàng, sản xuất, kinh doanh chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn phát triển.

Áo Xuất Khẩu sẽ đồng hành với bạn trên mọi phương diện, hãy đồng hành cùng Áo Xuất Khẩu để nhận được những ưu đãi tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công trên con đường bạn chọn.

Chia sẻ