6 kinh nghiệm bán hàng vô cùng hiệu quả trên Shopee

Trong thời buổi kinh doanh hiện đại có nhiều dịch vụ nhiều chính sách để tăng doanh thu ngoài việc bán hàng online trên Facebook thì thương mại điện tử chiếm 1 phần khá quan trọng trong quá trình tăng doanh thu nguồn hàng ra, và giải quyết vấn để hàng tồn kho bằng cách sale sản phẩm với kinh nghiệm bán hàng hiệu quả. Hiện nay có rất nhiều trang thương mại điện tử ra đời như Shopee, Lazada, Tiki,…. Một đều dễ nhận thấy là Shopee đang phát triển vượt bật trong việc thu hút khách hàng, Shopee đang là 1 trong 3 kênh bán hàng trực tuyến phát triển nhất.

Đã có rất nhiều bạn tận dụng được cơ hội đó đăng kí bán hàng nhưng vấn đề ở đây là làm sao để bán được hàng? Làm sao để thu hút khách hàng? Hơn hết làm sao để có nhiều đơn hàng tăng doanh thu được đánh giá 5 sao?

Tổng hợp những kinh nghiệm bán hàng trên trang thương mại điện tử Shopee

Chúng tôi cũng đã phát triển và đánh mạnh vào thị trường thương mại điện tử và sau 3 năm chúng tôi đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm bán hàng trên các trang thương mại điện tử, doanh thu hằng năm của chúng tôi 1 năm lên đến 3 tỷ, cải thiện đáng kể doanh thu của chúng tôi.

Hôm nay, chúng tôi quyết định chia sẻ kinh nghiệm bán hàng trên shopee cho những bạn muốn tăng doanh thu và có thể giả quyết hàng ra, lượng hàng tồn kho, sau đây là 6 cách bán hàng kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Shopee.

1. Trước khi bán hàng trên Shopee bạn nên hiểu rõ những điều gì?

Chúng tôi sẽ miêu tả rõ cho các bạn hiểu rõ về Shopee, giúp bạn có một góc nhìn đúng đắn nhất về nó, các đặt mục tiêu bán hàng, cách hoạt động trên shopee.

Shopee là một nền tảng đang được khá nhiều các bà mẹ bỉm sửa kinh doanh và doanh nghiệp sử dụng làm kênh bán hàng. Chúng tôi sẽ miêu tả nó một các thẳng thắn nhất, nếu có một từ để miêu tả về Shopee đó chính là “ RẺ”.

Một số tính năng của Shopee

Một số tính năng của Shopee

Nó là kênh bán hàng tốt nhất dành cho các sản phẩm dưới 300k, bởi có rất nhiều sản phẩm được bán dưới 300k được bán ra, chúng tôi sẽ có những phân tích kĩ nhất ở những phần sau đây.

2. Kinh nghiệm đăng sản phẩn và bài viết khi bán hàng trên Shopee

Đây là những đều đầu tiên mà bạn cần làm khi bán hàng trên shopee, chúng tôi sẽ chia làm 2 phần cho các bạn hiểu rõ hơn phần hình ảnh và nội dung.

Nội Dung

Trước khi bạn viết nội dung thì bạn phải đặt ra 2 câu hỏi, Khách hàng đang khó khăn gì trong việc kinh doanh về ngành của bạn? Điểm khác biệt của bên bạn với bên đối thủ là như thế nào?

Có thể nói, nội dung của bài viết vô cùng quan trọng, bài viết phải chi tiết ngắn gọn miêu tả hết tất cà ưu điểm và lợi thế sản phẩm của bạn, nhớ là cho thêm #hashtag vào nữa nhé

Hình ảnh

Hình ảnh mà bạn upload lên Shopee phải có độ phân giả cao nhất, các bạn có thể đi chụp hình hoặc chỉnh sửa ảnh ở các ứng dụng như photoshop, canva hoặc designbold,…

Cách đăng bài viết khá đơn giản

Cách đăng bài viết khá đơn giản

Bạn nên nhớ nên chọn ảnh phù hợp với nội dung của bạn nhất, hình ảnh thu hút mắt nhìn của khách hàng, hình ảnh phải thật nhất cho khách hàng thấy được sản phẩm đó đáng tin cậy.

3.Làm sao để thu hút được lượng mua hàng trên Shopee?

Phần này cực kì quan trọng đó là cách để tăng người mua hàng của bạn chúng tôi sẽ phân tích kĩ về vấn đề này.

Tham giá những chương trình Flash Sale của shopee, đây là hình thức giúp bạn tăng khách hàng và doanh thu, nhưng bạn phải quản lý tài chính một cách tốt nhất về số lượng và số tiền mà bạn tham gia chương trình,

Tính năng Flash Sale khá hiệu quả cho người bán hàng

Tính năng Flash Sale khá hiệu quả cho người bán hàng

Nên nhớ, mỗi khách hàng có thể mua 1 sản phẩm,  hãy xin họ cho ý kiến để tạo feedback để tạo độ uy tín của kênh bạn, chúng tôi có thể tư tạo các chương trình khuyến mãi, chúng ta có thể giới thiệụ về gian hàng của mình trên các trang khác như là Facebook, các group bán hàng.

4.Sử dụng quy trình từng bước một để bán hàng trên Shopee.

Các bạn hãy tự tạo cho mình một quy trình bán hàng trên Shopee và sau đây là quy trình mẫu của chúng tôi được chia ra từng bước:

B1: Làm file thống kê hàng hóa như tên sản phẩm, giá bán, số lượng,… có thể tùy vào chiến lược kinh doanh của các bạn.

B2: Đăng kí shopee, viết nội dung và upload hình ảnh lên.

B3: Tham gia các chương trình mà shopee khuyến mãi, giới thiệu về kênh của bạn, tạo feedback tạo độ uy tín của trang bạn

B4: Đăng vào các group bán hàng về kênh của bạn, trao đổi hoặc mua bán và giới thiệu trang của bạn.

Đây là động lực để phát triển kênh bán hàng của bạn

Đây là động lực để phát triển kênh bán hàng của bạn

B5: Đo lường và tối ưu dòng tiền hoặc sản phẩm.

5.Chăm sóc kênh bán hàng và trả lời khách hàng một cách tận tình và tốt nhất.

Sau khi thực hiện các bước trên, chúng ta đã có khách hàng và doanh thu ổn định thì vấn đề quan trọng đó là chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, trả lời khách hàng một cách nhanh nhất.

Đây là động lực để bạn phát triển kênh bán hàng của bạn

Đây là động lực để bạn phát triển kênh bán hàng của bạn

Chịu khó sale sản phầm liên tục 4 tiếng 1 lần, để đảm bảo sản phẩm của các bạn lên top, theo dõi cũng như chủ động nhắn tin lại các khách cũ có nhu cấu quay lại ví dụ như có các chương trình sale dành cho khách cũ.

6.Cơ hội nào để phát triển kinh doanh một cách tối ưu nhất.

Ai đã thực hiện các bước trên một cách thuần thục và đạt hiệu quả cao thì chúng tôi xin chúc mừng, chúng tôi luôn mang đến những kinh nghiệm bán hàng và trải nghiệm thật sự khi bán hàng trên Shopee cũng như những trang khác cho các bạn.

Đã có rất nhiều bạn đã thành công từ những chia sẽ của chúng tôi, nếu các bạn thật sự yêu thích công việc này thì chúng tôi luôn giúp đỡ, chúng tôi đã hoạt động hơn 10 năm và có đủ nền tảng để giúp các bạn.

Xưởng May Áo Xuất Khẩu sẽ đồng hàng cùng bạn trên mọi phương diện và hãy đồng hành cùng áo xuất khẩu được hưởng mọi ưu đãi tốt nhất giá cả, dịch vụ, chất lượng nếu các bạn quan tâm thì hãy để lại số điện thoại bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ ngay.

Chúc các bạn thành công và phát triển công việc trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ