6 bí quyết bán hàng cực hiệu quả cho những người bán trên Lazada

Trong việc kinh doanh online, nếu bạn bỏ qua các kênh thương mại điện tử như Shopee, Tiki và đặc biệt là Lazada thì bạn đang đánh mất một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn. Các sàn thương mại điện tử mang lại cho môi trường một lượng khách hàng tiềm năng cực lớn, trong khi đó chi phí bỏ ra thì hầu như là con số 0.

Vậy thì, tại sao chúng ta không thử trải nghiệm thử kênh bán thời trang thương mại điện tử như Lazada chẳng hạn. Với những gì đã mang lại cho khách hàng và chủ shop thì thương mại điện tử thuộc 5 kênh bánh hàng hiệu quả nhất hiện nay.

Việc kinh doanh không bao giờ là dễ dàng, ngay cả bán hàng trên kênh thương mại điện tử cũng vậy, những ai đang kinh doanh trên trang thương mại điện tử không hiệu quả thì chúng tôi khẳng định là do cách bán hàng của bạn chưa được tốt, do bạn chưa có những giải pháp và quản lý tài chính của bạn chưa tốt.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẽ kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Lazada, kinh nghiệm này cũng có thể áp dụng trện các kênh bán hàng trên thương mại điện tử.

1. Tổng quan về bán hàng Lazada

Bán hàng trên Lazada đang được nhiều chủ shop, công ty, doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn trong thời gian gần đây. Bán hàng hàng trên Lazada có thể mang lại lợi ích thiết thực như mang lại lượng khách hàng lớn, đa dạng dịch vụ  có các chính sách riêng cho người mua và người bán.

Lazada đảm bảo các quyền lợi nhất định cho các đơn vị cung cấp sản phẩm, bán hàng trên Lazada đồng thời cũng giúp cải thiện doanh thu và tạo được thương hiệu. Nếu bạn đang có ý định xây dựng kênh bán hàng trực tuyến trên Lazada thì bài viết này sẽ hướng dẫn bí quyết bán hàng hiệu quả trên Lazada.

2. Cách mở gian hàng trên Lazada cần những gì?

Để có được bí quyết bán hàng chúng ta cần những loại giấy tờ như sau:

  • Giấy phép đăng kí kinh doanh của công ty hoặc doanh nghiệp
  • Số tài khoản ngân hàng của công ty, doanh nghiệp (để thực hiện các giao dịch cần thiết)
  • Giấy phép hoạt động của công ty (để chứng thực công ty của bạn hoạt động rõ ràng, minh bạch)

Đối với chủ shop thời trang thì chỉ cần giấy CMND và tài khoản ngân hàng là đủ.

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ  bạn có thể đăng kí bán hàng trên Lazada với các bước đơn giản như sau:

  • Cung cấp thông tin cửa hàng
  • Hoàn thành khóa training bán hàng
  • Đăng tải thông tin

Đặc biệt, từ lúc đăng ký đến khi chính thức bắt đầu bán hàng phụ thuộc vào tốc độ hoàn tất của các bước yêu cầu trên, các thao tác được hoàn thành càng sớm thì gian hàng của các bạn sẽ được hoàn thanh càng nhanh.

3. Bí quyết bán hàng hiệu quả là chăm sóc gian hàng của mình một cách tốt nhất

Bạn phải thường xuyên online để trả lời những thắc mắc của khách hàng xung quanh các sản phẩm, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, nghiên cứu chỉnh sửa lỗi trên gian hàng của bạn, cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp trên gian hàng của bạn.

Thường xuyên đăng tải những sản phẩm mới, việc đăng tải các sản phẩm thường xuyên phải đầy đủ các thông tin, hình ảnh cần thiết giúp khách hàng tin tưởng, dễ tham khảo, đưa ra giá phù hợp của sản phẩm không quá thấp cũng không quá cao, trong phần sau sẽ có thêm bí quyết bán hàng cực kỳ hiệu quả cho những chủ shop.

4. Tham gia các chương trình khuyến mãi một cách thường xuyên

Bạn có thể tham gia các chương trình khuyến mãi của Lazada, bằng cách này thương hiệu của bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với lượng khác hàng lớn và lượng tương tác cao. Các chương trình khuyến mãi có thể giúp giải quyết được vấn đề tồn kho mà bạn đang gặp phải.

Chăm chỉ tham gia các chương trình khuyến mãi và đừng bỏ lỡ các chương trình bởi bỏ lỡ một chương trình coi như bạn đang bỏ lỡ lượng khách hàng khá lớn, đem những sản phẩm chất lượng nhất để phục vụ khách hàng.

5. Xử lý đơn hàng nhanh chóng một trong những bước quan trọng nhất trong bí quyết bán hàng của chúng tôi.

Khách hàng thường hay đánh giá Lazada cao ở điểm đơn hàng được giao rất nhanh chóng, điều này cũng tác động đến shop bán hàng, nếu bạn cung cấp dịch vụ nhanh chóng hiệu quả nhận được từ các review của khách hàng sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách nữa.

Bí quyết bán hàng ở đây là cố gắng xử lý các đơn hàng càng nhanh càng tốt, giao hàng và sản phẩm chất lượng, hàng của bạn phải có sẵn trong kho đó là điều tất yếu nếu muốn xử lý đơn hàng nhanh. Bí quyết bán hàng quan trọng là dòng tiền nằm ở cách xử lý đơn hàng.

Bạn xử lý đơn hàng càng nhanh, khách nhận được hàng sớm, thanh toán thì dòng  tiền mà bạn nhận được càng sớm để xoay vòng nguồn tài chính

6.Thương mại điện tử là cơ hội để bạn phát triền kinh doanh?

Nếu các bạn đã thành công trong thương mại điện tử từ bí quyết bán hàng của chúng tôi, thì chúng tôi rất hân hạnh và chúc mừng bạn, chúng tôi luôn mang đến cho các bạn những bí quyết bán hàng thực tế mà chúng tôi đã trải nghiệm.

Đã có rất nhiều bạn thành công từ những bí quyết của chúng tôi, nếu các bạn thật sự yêu thích công việc kinh doanh, thì chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ thật nhiều bí quyết bán hàng khác.

Xưởng May Áo Xuất Khẩu sẽ đồng hành cùng các bạn trên mọi phương diện, hãy đồng hành cùng Áo Xuất Khẩu và các bạn sẽ được hưởng các dịch vụ, giá cả tốt nhất. Nếu các bạn quan tâm thì hãy để lại số điện thoại bên dưới chúng tôi sẽ liên hệ ngay.

Chúc các bạn thành công trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ