“Hé lộ” cách chọn màu sắc cho áo thun nam chuẩn như stylist

Áo thun là loại trang phục rất phổ biến và có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên chúng dễ mặc không có nghĩa là bạn hời hợt trong việc lựa chọn màu sắc. Sắc màu của áo thun không chỉ cần hợp với quần, giày và các phụ kiện khác mà cũng cần hài hòa với màu da. Và dưới đây là những bí mật trong việc lựa chọn màu sắc đã được “hé lộ”.

Chọn màu áo như thế nào?

Khi chọn lựa màu sắc cho chiếc áo thun cần chú ý đến màu da, màu tóc và cả màu mắt. Áo thun có vô vàn màu sắc và nhiều thiết kế đồ họa nhưng không phải chiếc áo nào cũng phù hợp với bạn.

Chọn màu áo như thế nào?

Chọn màu áo như thế nào?

Tông màu da

Quy tắc tối thượng chính là đừng bao giờ chọn những áo thun nam có màu sắc quá gần với màu da của bạn. Độ tương phản chính là chìa khóa để giúp bạn chọn cho mình tone màu áo hoàn hảo.

Nếu sở hữu làn da trắng sáng, bạn hãy hạn chế diện những chiếc áo có màu trắng, màu be hay màu vàng nhạt. Những màu sắc này khá gần với màu da trắng và bạn thật sự cần những màu sắc đậm và tối hơn để tôn da hơn.

Tông màu da

Tông màu da

Đối với người làn da ngăm, đen hãy cân nhắc việc chọn tone màu ngược lại. Nếu áo thun màu quá tối sẽ làm bạn bị mờ nhạt nên hãy chọn những màu sắc tươi sáng hơn. Nam giới sẽ trông rất hấp dẫn khi có làn da rám nắng.

Một làn da vàng hay trung tính sẽ là tông da hoàn hảo để bạn có thể diện bất cứ màu sắc áo thun nào mà mình mong muốn. Bạn chỉ cần giữ sự tương phản giữa áo và quần cùng  với các phụ kiện khác để tạo nên tổng thể tuyệt vời.

Màu đôi mắt

Có lẽ điều này sẽ làm bạn khá ngạc nhiên, khi màu áo lại có liên quan tới màu mắt của bạn. Thực tế cho thấy rằng, khi giao tiếp chúng ta sẽ nhìn thẳng vào mắt nhau và đây sẽ là điểm nổi bật khiến đối phương chú ý tới bạn. Do đó, màu mắt và màu áo cũng cần có một sự kết hợp tốt để có một ánh nhìn tuyệt vời hơn.

Hiện nay, màu mắt có thể thay đổi bằng việc đeo lens và bạn nên chọn cho mìnhnhững chiếc áo mang màu bổ sung để làm nổi bật đôi mắt. Màu bổ sung đó chính là những tone màu đối diện nhau trên bánh xe màu sắc. Ví dụ như với những đôi mắt màu xanh, một màu cam hay vàng sẽ trông vô cùng tuyệt vời, tạo nên sự tương phản tốt.

Đen và nâu: đừng bao giờ kết hợp 2 màu này

Nếu bạn muốn diện một chiếc áo thun màu đen và muốn kết hợp với chiếc quần tây màu nâu mùa thu đầy lãng mạn ư? Hãy quên ngay đi nhé. Hai tone màu này,nó sẽ không thể nào kết hợp được với nhau. Thay vào đó, bạn hãy thay thế bằng một chiếc quần jeans màu xanh chẳng hạn?

Đen và nâu: đừng bao giờ kết hợp 2 màu này

Đen và nâu: đừng bao giờ kết hợp 2 màu này

Đen và màu xanh hải quân: rất dễ mắc lỗi

Khác với Đen và Nâu, màu đen và màu xanh hải quân vẫn có thể kết hợp với nhau, nhưng nếu không phải là chuyên gia thì bạn sẽ rất dễ mắc sai lầm. Cho nên, đây cũng không thực sự là màu sắc tốt để bạn lựa chọn khi kết hợp cùng áo thun nam.

Quần jeans và mọi màu áo thun

Quần jeans sẽ là chiếc quần hoàn hảo nhất để bạn kết hợp với mọi chiếc áo thun. Bạn chỉ cần chọn màu áo phù hợp với làn da, còn lại cứ kết hợp với jeans. Đó là cách phối đồ cực kì đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

Chia sẻ